CUỘC CHIẾN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẠN BIẾT?
1

CUỘC CHIẾN BỆNH TIỂU ĐƯỜNG! BẠN KHÔNG ĐƠN ĐỘC!

Khi khỏe mạnh chúng ta không hiểu cảm giác, nỗi đau và những nguy cơ đối mặt của người bị bệnh tiểu đường! Luôn trong tình trạng thiếu năng lượng, ốm yếu, suy nhược thần kinh, nặng nề và chẵn ăn uống được gì nhiều cả! Nếu là bạn liệu rằng bạn sẽ cam chịu được bao lâu?  1 tháng, 1 năm hay cả đời! Vâng, cả đời sống trong cảnh này đó bạn ah!

Thế nhưng, khi tiếp xúc họ thì tôi cảm nhận rằng hầu hết người bị bệnh tiểu đường luôn tin rằng “đây là căn bệnh họ sẽ mang theo đến hết đời! Phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc!” Giống như kiểu người bị cụt chân phải sử dụng gậy suốt đời vậy!

>>> Bác sĩ, bệnh nhân tiểu đường đều tin như vậy! Chỉ có uống hoặc chích insulin mà thôi!

>>> Sau thời gian, rất nhiều người chết vì biến chứng của tiểu đường! Đó là suy thận, suy tim, rối loạn thần kinh, béo phì, mù mắt, cụt tay chân và đặc biệt không thể phẩu thuật khi gặp tai nạn, sự cố nào đó vì máu sẽ khó đông và vết thương lâu lành! Thật sự, quá nguy hiểm!

Tỷ lệ bệnh tiểu đường tăng rất nhanh cùng với lối sống hiện nay! Cứ sau 40 tuổi tỷ lệ 5:1, nghĩa là cứ 5 người thì gặp 1 người bị tiểu đường!

Chi phí điều điều trị bệnh tiểu đường rất tốn kém, cứ bình quân 1 người tiểu đường tốn 1 – 3 triệu/tháng tiền thuốc, mỗi năm 12 – 30 triệu, vậy 1 năm sẽ bao nhiêu và cả xã hội sẽ tiêu tốn bao nhiêu?

>>>> Bệnh Tiểu đường có 2 loại, tuýp 1 và tuýp 2. Đối tượng bị khởi phát bệnh tiểu đường tuýp 1 là trẻ em và thanh thiếu niên. Tiểu đường tuýp 2 chiếm 95% số người mắc bệnh , xảy ra ở độ tuổi từ 40. Ngày nay, số người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 ngày càng trẻ hóa xuống còn 30 tuổi.

Câu hỏi đặt ra: Tại sao ngày càng nhiều người mắc căn bệnh nan y này? Ngay cả ở trẻ em? Chúng có duy truyền hay không?

Mời các bạn theo dõi bài viết tiếp theo!

Kieu Oanh Nguyen

 

1

  1. Nguyen Selina Tháng Chín 7, 2018 Reply

    Hay quá!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

cuc-chin-bnh-tiu-ng-bn-bit-we-food-me