HÉ LỘ ĐẰNG SAU LỆNH CẤM
0

Khi xuất các loại rau gia vị đi EU, điều làm mình thắc mắc tại sao chỉ tiêu Nitrat được đưa lên kiểm soát hàng đầu, trong khi đại bộ phận dân ta xem dư nitrat trong rau củ quả chẳng đáng quan tâm, chưa kể đến dư lượng thuốc BVTV. Ngay cả những mặt hàng rau củ vào những nơi sang trọng đạt chứng nhận này nọ kia đều có thể dư nitrat.

Nguy hiểm ở chỗ, Nitrat vào cơ thể dưới phản ứng sinh hóa tạo ra Nitrosamine là chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư bạch cầu, ung thư vòm họng. Nguyên nhân được tìm thấy ở rau củ quả cho ăn toàn phân hóa học, NPK.

Tuần rồi đi xuống 1 số hộ dân đang trồng các loại rau củ, nhìn thấy họ sử dụng phân NPK, phân đạm làm cây nào cây náy xanh mơn mởn, rất bắt mắt. Họ bảo luôn cách ly 7 – 10 ngày mới cắt cho khách hàng. Mình không đồng tình với quan niệm nuôi rau củ, cây ăn trái bằng phân hóa học dưới bất kỳ hình thức lạm dùng nào. Bạn có biết được lượng tồn dư trong đất là bao nhiêu không mà cho rằng cách ly vậy an toàn?

Không phải cứ bón thả ga vào rối cứ cách ly là an toàn. Khi sử dụng phân hóa học, thuốc BVTV thì tế bào của rau, AND sẽ biến đổi dù bạn cách ly. Còn ta, đừng nghĩ rằng “thôi mua đại” đem về ngâm muối rửa sạch ăn được. Chúng ta ở bẩn thì có thể tắm rửa, nhưng tắm rửa không giúp chúng ta thải độc tố và dư lượng, điều này tương tự như việc rửa rau củ quả vậy.

>>>> Càng đi sâu vào nông nghiệp sạch và chăm sóc sức khỏe toàn diện thì càng có nhiều vấn đề cần chia sẽ để cùng nhau khỏe mạnh, tươi trẻ và sống không bệnh tật.

Tác giả: Kiều Oanh Nguyễn

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

h-l-ng-sau-lnh-cm-we-food-me