HÃY CHO HỌ LÝ DO ĐỂ THAY ĐỔI THÓI QUEN
0

Ngồi đối diện mình là 2 cô, bên phải thêm 1 cô và nhìn xéo xéo qua trái là một chú ngồi với 2 cô. Nhìn có vé rất căng thẳng, lâu lâu nhiếu mày, còn chú thì cứ lắc đầu lia lịa. 15 phút sau tất cả họ dừng lại và chống cầm ngó xuống dĩa thức ăn trước mặt. Họ nhìn mình rất tò mò và hỏi “con có bị tiểu đường hay bị tim mạch không? Sao con nhỏ mà làm được hay vậy?” – “Nhìn con trẻ đẹp vậy thôi chứ đầy tuổi ah cô! Hihi”.

Đây là 1 bữa buffet chay toàn rau củ quả và hạt các loại để trải nghiệm chương trình về thay đổi lối sống, thay nguồn cung cấp đầu vào, để có sức khỏe toàn diện.

Với sở trường là “tám” nên liền hỏi các cô chú mấy câu, được biết họ đến đây vì bị ép, nghe theo lời rủ rê của con cái nên chưa thật sự sẵn lòng và không nghĩ rằng buffet này chán phèo và khó nuốt đến vậy!!!

“Con sẽ chia sẽ kiến thức 20 triệu của con đi học cho cô chú!” ngồi hết vào bàn con đi nhé!

>> Thứ 1: Cô chú phải hiểu tại sao mình phải làm như vậy? Phải tìm cho mình lý do đủ lớn để thay đổi thói quen hơn 50 năm của mình. Không dễ! Hiểu cách thức cơ thể mình hoạt động để sử dụng nó cho đúng. Đơn giản, mình chỉ có 1 cái mạng này thôi, nên phải tôn trọng và yêu quý nó.

>> Thứ 2: Cơ thể mình là 1 hệ sinh thái, 1 nhà máy hóa sinh và 1 phần của vũ trụ. Giống như nhà máy hóa chất, cô chú cho nhằm hóa chất vào thì nó sẽ nổ tung. Khi bị mất cân bằng, dư thừa chất gì đó thì cả hệ sinh thái cơ thể bị thay đổi theo.

Ví dụ thế này: chúng ta hay uống Vitamin C, nhưng để phân hủy được Vitamin C thì cơ thể phải hấp thụ sắt, dẫn đến bị dư sắt, để xử lý sắt này cơ thể phải huy động Đồng (Cu), Kẽm và các nguyên tố khác từ nội tạng.  Dẫn đến hậu quả là thiếu hụt các nguyên tố này trong nội tạng và cơ thể phải làm việc rất cật lực để có lại lượng thiếu hụt này.

Vậy câu hỏi đặt ra là khi ta uống 1 loại chất bổ nào đó thì có nên hay không? Và luôn nhớ rằng cơ thể mình là 1 hệ sinh thái! Phải cung cấp đa dạng các chất để chúng tương hỗ lẫn nhau! Vậy thì phải cung cấp từ nguồn nào?

>> Thứ 3: Bí mật về Thực vật sống đó là Enzym, nên cần phải ăn rau quả trước khi ăn các loại thực phẩm chết (các đồ xáo, thức ăn nhanh, nấu chín, tinh bột, đạm…).  Các Enzym sống này như yếu tố trung chuyển, chúng biết vận chuyện đúng chất vào đúng nơi cơ thể cần. Còn thực phẩm chết nó sẽ không biết đi đâu về đâu, những nơi cơ thể cần thì không tới. Khi ăn nhiều thực phẩm chết, cơ thể phải tự sản sinh ra Enzym, cơ thể làm việc rất cực khổ và tuổi thọ sẽ bị giảm.

Nên trình tự cô chú ăn rau quả tươi trước, sau đó mới tới đồ hấp, luột; rồi đến tinh bột và đạm.

>> Thứ 4: Khi ăn mà nhăn nhó, khó chịu, bực bội, nghi ngờ thì cơ thể sẽ tiết ra chất độc phản ứng lại. Chất độc mà cơ thể tiết ra có độc tính cao gấp hơn 10 lần chất độc bán trên thị trường. Vì vậy, khi ăn phải vui vẻ, hạnh phúc và biết ơn.

>> Thứ 5: Tại sao phải uống nước dừa? Vì trong nước dừa có hơn 150 loại khoáng vi lượng mà cơ thể cần, ngoài ra còn có protein, đạm, đường thực vật đơn. Chúng còn có tác dụng ổn định đường trong máu, huyết áp. Người càng bị tiểu đường Tuýp 1, 2 thì càng phải uống.

Còn nữa, những để lần sau có duyên gặp lại con sẽ chia sẽ tiếp….

Sau khi nghe mình chia sẽ xong, 30 phút sau toàn bộ dĩa thức ăn thực vật của các cô chú không con cộng nào. Bởi vậy! Ăn cũng phải có người tạo động lực và ăn trong hiểu biết và mục đích rõ ràng.

>>>> Nên mới có câu “Học ăn học nói học gói học mở”. Đừng nghĩ “ăn” là bản năng! Tất cả phải học hết ah!

Tác giả: Kiều Oanh Nguyễn

Leave a Comment

Your email address will not be published.

TOP

hy-cho-h-l-do-thay-i-thi-quen-we-food-me